Tìm kiếm

Xem chừng hói đầu vì dầu gội đầu khô


Đối với hàng triệu phụ nữ, dầu gội đầu khô là vị cứu tinh khi tóc chưa kịp gội hoặc nhanh bết dầu. Dầu gội khô còn khiến mái tóc của bạn trông bồng bềnh tự nhiên sau khi sử dụng. Chính tác dụng này của nó mà ngày càng nhiều phụ nữ lạm dụng dầu gội khô.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cảnh báo dầu gội khô có thể gây ngứa, bong tróc da đầu, mụn nhọt, lở loét, thậm chí hói đầu.

 

 

Chuyên gia làm tóc Lee Stafford

Người từng làm tóc cho nữ diễn viên Billie Piper và người mẫu Agyness Deyn cho hay: "Dầu gội khô có thể phát huy tác dụng nhanh chóng nhưng nó không phải là sản phẩm nên được sử dụng thường xuyên. Bởi nó chứa chất hấp thụ dầu, nễu dùng thường xuyên có thể làm khô tóc, bong tróc da đầu. Nếu hỗn hợp này lưu lại quá lâu trên tóc cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tóc rụng từng mảng, gây ra hiện tượng hói đầu".

Ngoài ra, việc sử dụng thường xuyên dầu gội khô khiến cho việc tạo kiểu tóc khó hơn. Bạn nên giữ khoảng cách giữa tóc và bình xịt dầu gội khô ít nhất 10cm để da đầu chịu ít ảnh hưởng của dầu khô hơn.

Chuyên gia về tóc khuyến cáo dầu gội khô không được chỉ định sử dụng thay thế cho dầu gội thường. Không nên lạm dụng nó. Sản phẩm này chỉ nên được dùng như biện pháp cấp cứu khi cần thiết. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên sử dụng dầu gội khô quá 2 lần một tuần.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm dầu gội chất lượng mà các chuyên gia khuyên dùng hơn là những sản phẩm thương hiệu bán tại các siêu thị. Các sản phẩm giá rẻ, không đảm bảo chất lượng có thể là nguyên nhân làm cho da đầu bị khô và nhiều gàu hơn.

Nguồn: Sưu tầm.