Tìm kiếm

Cách giữ nếp tóc layer khi ngủ để sáng dậy cụp đúng chiều


Với những cô gái sở hữu mái tóc layer chắc hẳn đang rất băn khoăn về cách giữ nếp tóc layer khi ngủ. Bởi hơn hết nếp tóc layer sẽ rất dễ bị mất, vểnh khi vừa gội đầu xong đặc biệt là khi ngủ dậy trông rất “lạc quẻ”. Vậy làm sao để mái tóc layer luôn bồng bềnh, quyến rũ. Mời bạn hãy cùng tham khảo cách giữ nếp tóc layer khi ngủ từ chuyên gia sau!

=>> Nếu tóc layer của bạn bị cắt lỗi, quá ngắn bạn có thể chữa cháy sau 1 tuần bằng biện pháp ăn gì cho tóc mọc nhanh này!

Cách giữ nếp tóc layer khi ngủ

  1. Không nằm hay đi ngủ mà tóc đang ướt 

Rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen gội đầu xong, không đủ kiên nhẫn chờ tóc khô và nằm trong chăn ấm ngay trong khi tóc vẫn chưa khô hẳn, còn ẩm. 

Theo như các chuyên gia chăm sóc tóc, điều này là vô cùng không tốt. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà gây đau đầu, nhức đầu mà còn gây nhiều áp lực hơn lên tóc, khiến tóc bị xơ, rối, nang tóc bị phá vỡ và gãy nếp. Chưa kể, việc đi ngủ khi tóc còn trong tình trạng ẩm ướt sẽ còn khiến bị các bệnh về da đầu như nấm, viêm da đầu,... 

Do vậy, hãy chắc chắn rằng trước khi đi ngủ mái tóc đã được sấy khô hoàn toàn để đảm bảo tóc layer dễ dàng vào nếp. 

Không đi nằm khi tóc còn ẩm và cuốn lô size to để đảm bảo nếp cụp được đẹp khi dậy

Không đi nằm khi tóc còn ẩm và cuốn lô size to để đảm bảo nếp cụp được đẹp khi dậy

  1. Dùng lô cuốn 

Dùng lô cuốn là giải pháp được rất nhiều cô nàng áp dụng để có được một mái tóc đẹp, đúng nếp vào sáng hôm sau. 

Với mái tóc layer bạn có thể sử dụng các loại lô size to, cuốn với lọn tóc to để sáng dậy mái tóc được uốn cụp vừa phải, không quá cong. Nếu sáng dậy bạn cảm thấy mái tóc cuốn lô quá cong so với mong muốn thì có thể dùng dưỡng, nước vuốt nhẹ xuống để nếp cong nơi dần ra. 

Lưu ý: Để tóc layer được vào nếp đúng ý bạn cần lô tóc khi còn 10-15% độ ẩm. Đồng thời đừng quên sử dụng gel giữ nếp tóc để sáng dậy có được mái tóc uốn cụp bồng bềnh và lâu. 

Cách giữ nếp tóc layer sau khi ngủ dậy 

Giữ nếp tóc layer khi ngủ thôi là chưa ngủ, đòi hỏi để định hình được nếp tóc cụp layer bạn phải nhờ đến kỹ thuật sấy tóc vào buổi sáng. Cụ thể, bạn làm theo những bước sấy sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: lược tròn, kẹp tóc và máy sấy có đầu dẹt

Bước 2: Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn bông thấm nước trên tóc. Sau đó sử dụng máy sấy để sấy cho đến khi mái tóc còn 40 - 50% độ ẩm (ở bước sấy này chưa đòi hỏi kỹ thuật sấy gì nhiều, bạn chỉ cần tập trung sấy phần chân tóc, thân tóc trước tiên). Đồng thời, ở bước sấy này bạn có thể để ở nhiệt độ cao cho tóc nhanh khô. 

Bước 3: Chia tóc thành 4 phần, mỗi bên có 2 phần tóc đều nhau (hoặc bạn cũng có thể chia tóc thành 2 phần nếu tóc mỏng). Dùng kẹp càng cua hay kẹp chuyên dụng để định hình các phần tóc. 

Bước 4: Sấy từng phần tóc. Lúc này bạn dùng lược tròn uốn đuôi tóc theo chiều cụp của nếp tóc layer vào trong từ 1 - 2 vòng. Sau đó, sử dụng máy sấy đầu dẹt sấy từ trên thân tóc xuống phần tóc trên lược tròn. Ở bước này bạn chỉ tập trung vào sấy phần lọn tóc, đuôi tóc nhé. Đây là bước quan trọng để tạo kiểu cụp cho tóc. 

Bước 5: Sau khi phần tóc đã khô còn 5% độ ẩm thì bạn giữ trong vài giây rồi mới gỡ lược tròn ra. Đối với các phần tóc còn lại bạn cũng tiếp tục làm theo kỹ thuật sấy hướng dẫn trên.

Bước 6: Sử dụng thêm dầu dưỡng, dầu giữ nếp tóc thoa đều lên tóc và massage mái tóc nhẹ nhàng cũng theo chiều hướng vào trong. 

Quan trọng nhất là bước sấy tóc bạn cần sấy đúng kỹ thuật

Quan trọng nhất là bước sấy tóc bạn cần sấy đúng kỹ thuật

Một số sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cho tóc layer 

Ngoài những giải pháp giữ nếp tóc thì việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu là việc rất quan trọng, giúp giữ nếp tóc được lâu, trong suốt ngày dài mà không lo bị cong vểnh hay nơi nếp uốn. 

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ dưỡng tóc, giữ nếp được anh Trần Quang Minh - Chủ của 2 cơ sở salon tóc tại Gò Vấp giới thiệu sau:

  • Dầu dưỡng tóc Moroccanoil: Sản phẩm áp dụng công thức nuôi dưỡng tóc đa năng, linh hoạt không gây bết nhờn là sản phẩm hoàn hảo hỗ trợ trong quá trình tạo kiểu và hoàn thiện mái tóc. Sản phẩm có thể dùng trộn với dầu gội đầu, sau khi sấy xong hoặc trước khi sấy 10 - 15 phút. 

  • Tinh dầu dưỡng tóc Macadamia: Sản phẩm siêu dưỡng Macadamia Healing Oil Treatment phù hợp với mọi loại tóc. Là sản phẩm best seller của nhà Macadamia, tinh dầu dưỡng Macadamia không chỉ nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trọng, giúp tóc mềm mượt mà còn giúp tóc dễ vào nếp, giữ nếp lâu và bảo vệ tóc. Với sản phẩm này thì bạn cũng có thể sử dụng dùng trộn với dầu gội đầu, sau khi sấy xong hoặc trước khi sấy 10 - 15 phút. 

  • Gel xịt giữ nếp CHI Helmet Head Extra Firm Hair Spray: Dành những cô nàng sở hữu mái tóc uốn, layer,... sản phẩm xịt giữ nếp CHI Helmet Head Extra Firm Hair Spray là giải pháp giúp mái tóc uốn có được nếp tóc bồng bềnh đẹp tự nhiên. Sản phẩm nên dùng khi sấy tóc và vào mỗi buổi sáng để giữ nếp tóc layer được cúp nhẹ nhàng, quyến rũ.

Dầu dưỡng tóc Moroccanoil, Tinh dầu dưỡng tóc Macadamia,... là các sản phẩm giữ nếp tóc rất tốt

Dầu dưỡng tóc Moroccanoil là sản phẩm giữ nếp tóc rất tốt

Dựa vào các cách giữ nếp tóc layer khi ngủ trên, chắc hẳn chị em đã biết bí quyết chăm sóc và duy trì vẻ đẹp cho mái tóc layer của mình. Như vậy, việc chăm sóc mái tóc layer rất đơn giản đúng không nào? Chúc bạn luôn tự tin, tỏa sáng với mái tóc của mình.