Tìm kiếm

Sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không - 10 Lưu ý mẹ bỉm cần biết


“Sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không?” Là một câu hỏi được rất nhiều mẹ bỉm thắc mắc sau khi sinh. Vậy theo chuyên gia thì sau 2 tháng, 3 tháng - 5 tháng có nhuộm tóc được không, mời bạn tham khảo ngay ở phần nội dung sau! 

Sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không?

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học cụ thể nào nói về tác hại của việc nhuộm tóc hay ép tóc sau sinh. Nhiều người dù thích hay chủ quan vẫn làm, nhưng những người nào kỹ tính, cẩn trọng, muốn kiêng thì không làm (ít nhất là đến khi cai sữa).

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN nhuộm tóc trong vòng 2 tháng sau sinh vì những lý do sau:

 • Thuốc nhuộm được coi là một loại hóa chất có tác dụng tẩy trắng, thay đổi màu tóc. Ngoài ra, một số thuốc nhuộm có thể chứa nhiều chất độc hại, chẳng hạn như: Alkylphenol Ethoxylate (APE), khi được cơ thể hấp thụ chất này, có thể gây rối loạn nội tiết tố hoặc para-phenylenediamine (PPED) có trong thuốc nhuộm có thể gây ung thư vú hoặc ung thư bàng quang.

 • Một số loại thuốc nhuộm tóc có chứa các thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người có da đầu mỏng manh, nhạy cảm, thuốc nhuộm tóc có thể gây ngứa, lở loét… Phụ nữ sau sinh 2 tháng càng nên cẩn thận vì cơ thể chưa được hồi phục hoàn toàn.

 • Thuốc nhuộm tóc thường có mùi hóa chất rất nồng và khi hít phải có thể khiến mẹ bị đau đầu, mệt mỏi,… Khi bế trẻ tức là trẻ cũng đang hít phải hóa chất này.

 • Đây là chưa kể đến việc, không hợp hoặc bị kích ứng với thuốc nhuộm có thể gây ra các phản ứng phụ ở chị em như: nổi mẩn, ngứa, sưng mặt, buồn nôn …

Kết luận: 2 tháng sau sinh không phải là thời điểm thích hợp để nhuộm tóc. Tương tự như vậy, việc duỗi tóc sau sinh cũng không được khuyến khích vào thời điểm này, vì duỗi tóc cũng sử dụng hóa chất. Muốn gọn gàng, sạch sẽ thì nên cắt bớt thôi.

Dầu Gội Cao Cấp biết rằng, bên cạnh những thắc mắc sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không thì cũng có rất nhiều mẹ bỉm có cùng băn khoăn sau sinh 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng có nhuộm tóc được không? Giải đáp câu hỏi này các chuyên gia cho biết “về cơ bản sau sinh 3,4,5 tháng cơ thể mẹ cũng có thể nhuộm tóc được nhưng hãy thật sự cảm thấy cần thiết thì mới nên nhuộm”.  

Sau sinh 2 tháng không nên nhuộm tóc

Sau sinh mấy tháng được nhuộm tóc?

Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ sau sinh có quyền được làm đẹp. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý cơ thể sau sinh còn rất yếu. Tóc cũng vì đó nên mỏng manh, dễ rụng và dễ bị hư tổn. 

Vì vậy, bất kỳ phương pháp can thiệp nào cũng cần thận trọng. Đặc biệt, có thể làm tóc khi nào sau khi sinh con, bạn cần tránh tháng thứ 3 sau khi sinh con. Vì đây là lúc tóc dễ rụng nhất.

Mặc dù không có thời gian cụ thể cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì được làm tóc. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh được khuyến cáo nên đợi ít nhất 6 tháng sau khi sinh nếu muốn uốn, duỗi, nhuộm, v.v.

Bạn cần tránh làm tóc từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 3 sau khi sinh con

Bạn cần tránh làm tóc từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 3 sau khi sinh con

Các trường hợp nhuộm tóc

Bên cạnh những giải đáp về sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không thì theo như các chuyên gia y tế mẹ bỉm cần lưu ý về các trường hợp làm tóc: 

1.Khi nào làm tóc không sử dụng đến hóa chất?

Nếu chỉ cần cắt nhẹ, gội sạch và sấy khô tóc là bạn có thể được làm bình thường. Trường hợp này sau sinh bao lâu thì làm tóc được? Hoạt động này có thể được thực hiện 3-4 ngày sau khi sinh. 

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, thao tác cần thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng và hoàn toàn bằng nước ấm. Hạn chế gãi da đầu khi gội đầu để tránh gây trầy xước và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tồn tại và phát triển.

2. Khi nào làm tóc sử dụng đến hóa chất? 

Không ai có thể ngăn phụ nữ có quyền được làm đẹp. Tuy nhiên, việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho mẹ và bé sau sinh là vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi quyết định có nên làm tóc sau sinh hay không, bạn cần nắm vững những tác hại của các hoá chất làm tóc.

Mẹ bỉm cần cân nhắc kĩ khi sử dụng hóa chất làm tóc vì sẽ gây ảnh hưởng xấu

Mẹ bỉm cần cân nhắc kĩ khi sử dụng hóa chất làm tóc vì sẽ gây ảnh hưởng xấu

 

10 lưu ý khi làm tóc sau sinh

Ngoài việc chú ý sau sinh bao lâu thì được làm tóc, các mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau để không ảnh hưởng đến em bé:

 • Tốt hơn là nên sử dụng các loại thuốc có thành phần tự nhiên, không phải là thành phần hóa học. Mặc dù các hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc tóc không hoặc ít có khả năng đi vào máu hoặc sữa mẹ. Nhưng để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất, mẹ  hãy chọn những nguyên liệu tự nhiên.

 • Đảm bảo không để sản phẩm tiếp xúc với da đầu, trán, tai, cổ hoặc gáy khi làm tóc. Vì hóa chất trong sản phẩm có thể gây kích ứng khiến mẹ có thể bị ngứa và dị ứng.

 • Chỉ làm tóc khi da đầu của bạn khỏe mạnh và không có vết cắt hay bị nhiễm trùng.

 • Không sử dụng sản phẩm khi chưa test dị ứng trên cơ thể.

 • Tránh các thuốc nhuộm có chứa: Amoniac hoặc Peroxit; có thể gây hại cho sức khỏe.

 • Không để hóa chất trên đầu trong thời gian dài. Gội đầu ngay sau khi làm xong.

 • Nếu bạn muốn nhuộm tóc tại nhà, hãy nhớ đeo găng tay bảo vệ khi nhuộm tóc. Và gội, xả sạch da đầu sau khi nhuộm. Chỉ nhuộm trong phòng thông thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em.

 • Tốt nhất là không nên ở gần bé sớm sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Vì bé có thể hít phải mùi hóa chất để lại trên tóc mẹ không tốt cho sức khỏe.

 • Tránh nhuộm màu hoặc uốn tóc thường xuyên. Và chỉ làm như vậy khi thực sự cần thiết.

 • Sau khi nhuộm tóc, bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc với bầu ngực rồi mới cho trẻ bú.

Trên đây là giải đáp về sau sinh 2 tháng nhuộm tóc được không. Hy vọng rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.