Tìm kiếm

Tại sao tóc nhanh bết? NGỠ NGÀNG NGÃ NGỬA với 5 thói quen đơn giản này


Tại sao tóc nhanh bết? Theo như các chuyên gia chăm sóc tóc thì ngoài do gen thì có 5 thói quen khiến mái tóc nhanh bết như: gội đầu nhiều mỗi ngày, vuốt tóc quá nhiều, dùng dầu xả sai cách, gội đầu bằng nước nóng,... 

>> Bạn có thể xem thêm bí quyết chữa tóc nhanh bết và ngứa bằng các nguyên liệu nhà bếp, giá siêu rẻ của Blogger Một Đô tại đây!

Tình trạng tóc bết là gì? 

Tóc bị bết là do dầu nhờn trên tóc. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, tóc tiết dầu nhờn là điều hoàn toàn bình thường để giúp dưỡng ẩm và bôi trơn cho mái tóc mềm mượt. 

Duy nhất ở những người tóc bết, da đầu có thể tiết dầu nhiều hơn bình thường, các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tạo ra quá nhiều bã nhờn. 

Từ đó, mái tóc bết trông giống như  chảo dầu, bết dính và thường mỏng xẹp thiếu đi sự quyến rũ như những cô gái sở hữu mái tóc phồng bồng bềnh. 

Ngoài ra, việc da đầu có chứa nhiều gàu còn khiến nguy cơ bùng phát gàu và ngứa. 

Dầu nhờn quá nhiều gây ra tình trạng tóc bết

Dầu nhờn quá nhiều gây ra tình trạng tóc bết

Tại sao tóc nhanh bết?

  1. Gội đầu mỗi ngày 

Sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày sẽ khiến cho da đầu mất đi sự cần bằng. Do vậy da sẽ càng tiết ra nhiều bã nhờn hơn khiến mái tóc đã dầu lại còn dầu nhiều hơn.

Giải pháp: Chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần/tuần

  1. Vuốt tóc quá nhiều 

Tưởng chừng như đơn giản và bình thường, thế nhưng việc vuốt tóc quá nhiều cũng là một trong những thủ phạm nghiêm trọng khiến mái tóc nổ chảo dầu. Tại sao vậy?

Đó là bởi bàn tay con người chứa rất nhiều vi khuẩn, việc vuốt tóc sẽ khiến dầu nhờn, bụi bẩn sẽ theo chân tóc xuống dưới ngọn tóc và từ ngọn tóc lại lên chân tóc. 

Chưa kể những bạn có mồ hôi tay, thói quen này lại càng làm mái tóc thêm bết nữa. 

Giải pháp: Hạn chế việc chải tóc quá nhiều và dùng tay vuốt tóc 

Tóc nhanh bết là do vuốt tóc, chải tóc nhiều, gội nước nóng,...

Tóc nhanh bết là do vuốt tóc, chải tóc nhiều, gội nước nóng,... 

  1. Dùng dầu xả vào chân tóc 

Chắc chắn rằng đang có rất nhiều cô nàng mắc phải thói quen này. Theo đó, việc dùng dầu xả cho chân tóc sẽ như là cách “thêm dầu vào lửa” khiến phần chân tóc càng bết hơn. 

Giải pháp: Lúc này, bạn chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc để mái tóc dầu không trở lên tồi tệ hơn. 

  1. Gội đầu bằng nước nóng  

Khi gội đầu bằng nước quá nóng sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, cuốn đi hết lượng bã nhờn tự nhiên, gây khô da đầu, sinh ra gàu và khiến dầu tiết ra nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc gội đầu quá nhiều lần cũng khiến tóc và da đầu sạch, mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và khiến sự sản xuất bã nhờn bị mất cân bằng gây ra nhiều dầu hơn và tóc dễ bết hơn. 

Giải pháp: Lúc này bạn gội đầu với nước ấm khoảng từ 40 - 45 độ sẽ rất tốt cho mái tóc dầu. 

  1. Lựa chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc 

Đừng lựa chọn một loại dầu gội mà dạo này nó đang “HOT”. Thay vào đó, hãy lắng nghe mái tóc của mình và tìm hiểu xem da đầu mình là nhờn nhiều dầu hay da khô nhiều gàu để có thể lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp. 

Giải pháp: Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc tóc được chuyên dụng cho tóc dầu được khuyên dùng như: 

Ngoài ra, dùng sai dầu gội cũng là nguyên nhân khiến tóc nhanh bết

Ngoài ra, dùng sai dầu gội cũng là nguyên nhân khiến tóc nhanh bết

Một số câu hỏi liên quan đến tóc bết 

Tổng hợp một số câu hỏi về mái tóc bết, sau đây chuyên gia của Dầu Gội Cao Cấp sẽ trả lời chi tiết các câu hỏi để bạn có thể trả lời:

  1. Tóc dài, tóc mái nhanh bết phải làm sao? 

Chuyên gia trả lời: 

“Có rất nhiều cách để giảm tình trạng tóc và tóc mái nhanh bết. Ví dụ như bạn có thể tham khảo gội đầu với muối, xịt giấm táo sau khi tóc vừa gội xong, gội đầu với nước cốt chanh để cải thiện. Hoặc nếu muốn chữa cháy nhanh thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu gội khô, phấn rôm. Tuy nhiên, các cách này chỉ giúp bạn cải thiện tóc dầu chỉ trong 30 phút - 1 tiếng. Và rất nhanh sau đó khi gặp bụi bẩn, mồ hôi, môi trường tác động mái tóc sẽ lại trở về tình trạng dầu bình thường và thậm chí là đổ nhiều dầu hơn”. 

  1. Để tóc bết có nhanh dài không? 

Chuyên gia trả lời:

“Có rất nhiều bạn nữ cảm tưởng rằng để tóc bết sẽ nhanh dài. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn sai. Mái tóc bết chỉ đang đánh lừa bạn khiến tóc bạn xẹp đi và rũ xuống.”

  1. Tóc bết gội đầu gì?

Chuyên gia trả lời:

“Tóc dầu rất kén dầu gội. Không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp cho mái tóc dầu. Và nếu lựa chọn sai sản phẩm mái tóc của bạn sẽ ngày càng đổ dầu nhiều hơn. Bạn nên chú ý lựa chọn sản phẩm cho tóc dầu dựa trên các tiêu chí: Dầu gội có độ pH lớn hơn 6, hạn chế sản phẩm có tính dưỡng ẩm quá nhiều,... Hoặc cụ thể hơn bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu chăm sóc tóc nổi tiếng và đã có đánh giá tốt bởi các chuyên gia cũng như người dùng như: Davines, Balancing,...”

Trên đây là các giải đáp về tại sao tóc nhanh bết cũng như lời khuyên thiết thực từ chuyên gia. Hy vọng rằng với những thông tin gợi ý trên sẽ giúp bạn giảm tình trạng tóc bết hiệu quả và nhanh chóng sở hữu mái tóc bồng bềnh, tơi xốp như mong muốn.