Tìm kiếm

Hấp Dầu Là Gì? Hấp Dầu Có Tác Dụng Gì


Hấp Dầu Là Gì? 

Hấp Dầu Là Gì? Dầu Gội Cao Cấp xin trả lời : Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc, giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô xơ, mất nước, đồng thời bổ sung cung cấp độ ẩm và những chất dinh dưỡng cần thiết. Nhờ đó, tóc của bạn sớm thoát khỏi tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và trở nên bóng mượt, giàu sức sống hơn cho việc chăm sóc tóc.

Hấp Dầu làm mái tóc khô xơ trở nên mềm mượt

Hấp Dầu làm mái tóc khô xơ trở nên mềm mượt

Hấp Dầu là phương pháp có công dụng tối ưu cho những mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, mất nước, tóc không còn bóng mượt do sử dụng hóa chất nhiều lần. Hoặc với những mái tóc bình thường không sử dụng hóa chất, nhưng do stress, nội tiết tố, hoặc sử dụng máy sấy quá nhiều vì vậy tóc trở nên dễ gãy rụng, không mềm mượt và xơ rối.

Khi Nào Cần Hấp Dầu Cho Tóc?

Khi tóc bị khô xơ, gãy ngọn do ảnh hưởng của ánh nắng, bụi bẩn, sức nóng của các loại máy làm tóc, các hóa chất khi uốn, duỗi, nhuộm tóc… là lúc bạn cần hấp dầu cho tóc. Hấp dầu cho tóc sẽ giúp cân bằng độ ẩm, giảm khô xơ, gãy ngọn, nhất là đối với những người thường xuyên uốn, nhuộm, tạo kiểu tóc…

Có Mấy Loại Hấp Dầu Phổ Biến Hiện Nay?

Hiện nay có 2 loại hấp dầu được chị em hay dùng 

 • Hấp Dầu Lạnh : Đây là Phương pháp chỉ cần ủ tóc với dầu hấp được thoa trực tiếp lên tóc mà không cần dùng đến nhiệt độ từ máy hấp, nên bạn có thể dùng phương pháp này ở nhà mà không cần đến salon. 

Các bước hấp lạnh tại nhà : 

 • Bước 1 : Sau khi gội sạch tóc, các bạn dùng khăn mềm để thấm bớt nước rồi thoa đều dầu ủ lên tóc.
 • Bước 2 : Thoa dầu hấp (bạn có thể sử dụng thêm vài giọt tinh dầu dưỡng tóc), mát-xa nhẹ nhàng và ủ kín tóc bằng khăn nóng (nếu bạn có mũ tắm thì nên đội thêm bên ngoài khăn để tăng độ kín cho tóc, giúp dưỡng chất được hấp thụ nhanh hơn). Để thời gian tầm 20-30p
 • Bước 3: Xả sạch tóc. Có thể gội lại nếu cần

Các bước hấp lạnh tại nhà

Các bước hấp lạnh tại nhà 

 • Hấp dầu nóng được sử dụng chủ yếu ở Salon : Với những mái tóc hư tổn cần thêm dưỡng nhưng vì mức độ biểu bì mở ít nên cần tác động nhiệt hơi nước làm tăng độ mở biểu bì và đưa dưỡng chất vào sâu bên trong sợi tóc. Như vậy, những mái tóc hư tổn thì nên hấp nóng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này có một nhược điểm là bạn chỉ có thể được làm tại salon mà không thể tự làm ở nhà, vì các bước diễn ra cũng khá nhiều và phức tạp, hơn hết máy hấp dầu nóng chỉ có tại salon. 

Các bước hấp dầu nóng tại salon:

 • Bước 1: Gội sạch tóc.
 • Bước 2: Thoa dầu hấp, dầu dưỡng cho tóc (lưu ý: khi chọn loại dầu dưỡng, dầu hấp cho tóc, bạn cần nghe tư vấn kĩ càng về tình trạng tóc để chọn loại dầu dưỡng tóc, dầu hấp cho phù hợp).
 • Bước 3: Tóc được hấp trong máy hấp bằng hơi nước chuyên dụng.
 • Bước 4: Xả sạch tóc.

Các bước hấp dầu nóng tại salon

Các bước hấp dầu nóng tại salon

Bao Lâu Thì Nên Hấp Dầu Cho Tóc?

 • Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên hấp dầu 2 lần/tháng đối với tóc thường và 1 lần/tuần đối với tóc bị hư hại do uốn nhuộm, hóa chất, tia cực tím… Mặc dù hấp dầu tốt cho tóc, nhưng nếu hấp dầu quá nhiều sẽ gây phản tác dụng vì thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây hại cho tóc, tóc dễ bắt bụi gây bết tóc. 

Hấp Dầu Có Tác Dụng Gì 

 • Cung cấp độ ẩm giúp làm mềm tóc
 • Gỡ rối mà không làm nặng tóc
 • Biến mái tóc khô và hư tổn thành tóc mượt, mềm và chắc khỏe
 • Kích thích sự lưu thông máu ở da đầu từ đó giúp tóc phát triển tốt hơn, dày hơn.
 • Hỗ trợ các chất dinh dưỡng từ dầu dưỡng, dầu hấp thấm sâu vào tóc.

Hấp Dầu là gì? Hấp dầu có tác dụng gì?  Sau bài viết này chắc bạn cũng đã hiểu hơn về hấp dầu tóc, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để mái tóc trở nên đẹp hơn, không còn xơ rối hay chẻ ngọn nữa bạn nhé! 

Để mua các loại Hấp dầu tốt nhất các Nàng mua Tại Đây