Tìm kiếm

Tất Cả Về Dầu Gội Trị Gàu | Daugoicaocap.vn

Tất Cả Về Dầu Gội Trị Gàu | Daugoicaocap.vn

 

Nam giới có nhiều gàu hơn phụ nữ do sự khác biệt trong hàng rào bảo vệ da của họ

Gàu là tình trạng da đầu có vảy và ngứa, nơi các tế bào da kết tụ lại với nhau tạo thành vảy mà bạn có thể nhìn thấy trên tóc. Nếu bạn bị gàu nhẹ đến trung bình , điều trị bằng dầu gội không kê đơn (OTC) thường có thể giúp ngăn ngừa vảy, ngứa và kích ứng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì cần tìm trong dầu gội trị gàu và cách các thành phần cụ thể tương tác với một số loại tóc nhất định.

Dầu Gội Cao Cấp xin giới thiệu các sản phẩm dầu gội trị gàu nên thử và giải thích lý do tại sao chúng tôi thích chúng.

Bạn cần tìm gì ở Dầu gội trị gàu

Khi bạn bắt đầu xem xét các loại dầu gội trị gàu , điều quan trọng cần biết là gàu thường xuất hiện do sự kết hợp của ba yếu tố sau:

  • Sự hiện diện của nấm men Malassezia trên da đầu
  • Chức năng tuyến bã nhờn (tuyến dầu) và sản xuất quá mức
  • Phản ứng miễn dịch của cơ thể bạn đối với sự hiện diện của nấm men

Do đó, hầu hết các loại dầu gội trị gàu đều chứa các thành phần nhằm mục đích làm giảm nấm men trên da đầu hoặc giữ cho các tuyến mồ hôi không sản xuất quá nhiều dầu.

Thành Phần Quan Trọng Trong Dầu Gội Trị Gàu

Các nhà sản xuất sử dụng một số thành phần trong dầu gội trị gàu. Bảng sau liệt kê những thành phần này và cách chúng hoạt động để giảm thiểu gàu.

Thành phần Làm thế nào nó hoạt động
Ciclopirox Chất chống nấm này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm.
Nhựa than Nhựa than đá giúp giảm vảy da và sự phát triển quá mức của các tế bào da dẫn đến gàu.
Ketoconazole Chất chống nấm này giúp tiêu diệt vi nấm Malassezia gây kích ứng các tuyến dầu và có thể dẫn đến gàu.
Axit salicylic Axit beta hydroxy này giữ cho các tế bào da không dính vào nhau và có thể giúp loại bỏ các tế bào da có vảy.
Axit salicylic và lưu huỳnh Thêm lưu huỳnh vào axit salicylic giúp giảm bớt sự tích tụ tế bào da. Lưu huỳnh cũng có hoạt tính kháng khuẩn.
Selenium sulfide Chất kháng khuẩn này cũng giúp làm chậm quá trình thay đổi và mở rộng tế bào da cũng như giảm sự phát triển của nấm men.
Kẽm pyrithione Còn được gọi là ZPT hoặc ZnPT, thành phần này giúp chữa lành da đầu bằng cách giảm sự phát triển của nấm men, sản xuất dầu thừa và sản xuất quá mức của các tế bào da có thể dẫn đến vảy gàu.

Như bạn thấy, có rất nhiều thành phần dầu gội trị gàu khác nhau. Một số thành phần có thể hoạt động tốt đối với một số người, nhưng không tốt đối với những người khác.

Ngoài ra, một số loại dầu gội có thể tốt cho da đầu của bạn nhưng không tốt cho tóc hoặc loại da đầu của bạn.

Các yếu tố khác dẫn đến da đầu bị gàu

  • Ngoài các thành phần, bạn cũng có thể lưu ý đến các yếu tố sau khi chọn dầu gội trị gàu:

Tóc xoăn bồng bềnh

  • Nếu bạn có mái tóc bết lại, bạn có thể thử dùng sản phẩm có chứa ZPT.
  • Một nghiên cứu cũ hơn về những phụ nữ bị gàu đã yêu cầu họ sử dụng dung dịch ZPT 1% hoặc dầu gội ketoconazole 2%.
  • Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 75% trong số họ thích dầu gội có chứa ZPT hơn vì nó giúp tóc ít xoăn và bết hơn so với dầu gội ketoconazole.

Màu tóc

  • Dầu gội chứa nhựa than có thể làm đen hoặc ố màu tóc của bạn. 
  • Vì lý do này, các bác sĩ thường không khuyên bạn nên sử dụng nó trên tóc sáng màu.

Gàu Ở Nam Giới Nhiều Hơn Nữ

Nam giới có nhiều gàu hơn phụ nữ do sự khác biệt trong hàng rào bảo vệ da của họ. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy gàu của nam giới phản ứng tốt hơn với dầu gội ZPT 1% so với phụ nữ sử dụng cùng loại dầu gội đó.

Các tác giả của nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ phản ứng với dầu gội không gàu tốt hơn nam giới, điều mà họ cho rằng có thể là do tác dụng tẩy rửa (làm sạch) của dầu gội trên tóc của phụ nữ.

Tóc dầu

Dầu gội trị gàu có chứa selen sulfide có thể làm cho tóc dầu trở nên bết dầu hơn, theo một Bài báo năm 2010. Nếu bạn đã phải vật lộn với độ nhờn của tóc, bạn có thể muốn thử các loại dầu gội trị gàu với các thành phần khác.

Các Loại Dầu Gội Trị Gàu - Ngứa - Tóc Dầu được Khuyên dùng 

Dưới đây là các loại dầu gội trị gàu có thể giúp bạn ngăn ngừa vảy trắng và ngứa. Daugoicaocap.vn đã lựa chọn những loại dầu gội này dựa trên thành phần của chúng và các nghiên cứu có sẵn.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lựa chọn dầu gội đầu có thể có phương pháp thử và sai. Bạn cũng cần xem xét loại tóc và màu tóc của mình.

Dùng dầu gội có tẩm thuốc ít nhất 3 tuần trước khi quyết định tiếp tục. Nếu bạn không nhận thấy sự khác biệt vào thời điểm đó, bạn có thể thử sử dụng một thành phần khác.